Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Hà Nội: Tập huấn cho nhóm giảng viên nguồn về phòng chống và ứng phó với bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên môi trường mạng

  • Thực hiện: Linh Chi
  • 29/09/2022
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 324

Từ ngày 27-28/09/2022, tại Hà Nội, khóa tập huấn cho nhóm giảng viên nguồn về phòng chống và ứng phó với bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật trên môi trường mạng” đã được tổ chức. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án ‘Tăng cường cơ hội tiếp cận thông tin cho người khuyết tật và các tổ chức Hội người khuyết tật” do Tổ chức CBM tài trợ.

Lớp tập huấn dành cho các Hội/nhóm người khuyết tật, CLB Phụ nữ khuyết tật trên toàn quốc. Hoạt động nhằm nâng cao kiến thức về bạo lực giới đối với phụ nữ/trẻ em gái khuyết tật trên môi trường mạng. Đồng thời, tập huấn cũng cung cấp kỹ năng, phương pháp để các học viên điều hành một buổi tập huấn về bạo lực giới đối với phụ nữ/trẻ em gái khuyết tật trên môi trường mạng tại địa phương. Từ kiến thức được học, học viên có thể kết hợp với Hội người khuyết tật để tổ chức tập huấn về phòng chống bạo lực giới trên môi trường mạng cho các học viên tại địa phương của mình.

Khóa tập huấn diễn ra dưới sự hướng dẫn của tập huấn viên Mai Thị Bưởi - chuyên gia nghiên cứu về giới. Trong 2 ngày, 10 học viên là những học viên xuất sắc trong khóa tập huấn tháng 8 đã có cơ hội cùng nhau thảo luận nhóm, thuyết trình, vận dụng kỹ năng vào các bài tập tình huống... Hơn thế nữa, nhờ phương pháp làm việc khuyến khích sự tham gia của học viên, rất nhiều trò chơi tương tác, những kinh nghiệm thực tiễn đã được chia sẻ trong lớp.

Tham gia tập huấn, chị Huỳnh Thúy Niềm, Phó chủ tịch Hội người khuyết tật thành phố Cần Thơ, chủ nhiệm CLB phụ nữ khuyết tật Cần Thơ chia sẻ: “Buổi tập huấn rất hữu ích. Trước đây tôi tham gia với vai trò là tham dự viên và chỉ tập trung tiếp thu kiến thức cho riêng mình thôi. Tuy nhiên, sau khi tham gia buổi tập huấn dành cho giảng viên nguồn, tôi được tiếp cận sâu hơn kiến thức về bạo lực giới trên không gian mạng và được hướng dẫn các kỹ năng cũng như phương pháp phổ biến kiến thức. Sau này, tôi dự định sẽ tổ chức một khóa tập huấn cho 20-25 chị em khuyết tật trong độ tuổi từ 20-55 tuổi là thành viên của CLB phụ nữ và sẽ mời thêm nam giới tham gia.”

Chị Trần Thị Nhàn, thành viên nhóm giảng viên nguồn đến từ Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ “Tôi thấy giảng viên hỗ trợ rất nhiệt tình, nội dung tập huấn vô cùng dễ hiểu, sát với thực tế. Trong quá trình tham gia, tôi được biết thêm nhiều kiến thức thực tế về bạo lực giới trên không gian mạng. Tôi sẽ vận dụng những gì đã học ngày hôm nay bằng cách lồng ghép kiến thức vào các buổi tư vấn đồng cảnh, các hoạt động ngoại khóa giao lưu chia sẻ tại cơ sở.”

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đáp ứng nhu cầu của phụ nữ khuyết tật các vùng/miền, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện có hiệu quả mục tiêu phòng chống và ứng phó với bạo lực giới với phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật.


0 bình luận

Bình luận thêm