Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Hà Nội: Tập huấn phương pháp điều hành tập huấn chủ đề phóng chống xâm hại tình dục cho trẻ khuyết tật

  • Thực hiện: Trần Nhung
  • 05/08/2023
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 505

Từ ngày 04-05/08/2023, Viện ACDC đã tổ chức Tập huấn về phương pháp điều hành tập huấn chủ đề phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ khuyết tật cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ khuyết tật đã được tổ chức tại Hà Nội. Tham dự viên trong tập huấn là 10 cha mẹ, thầy cô xuất sắc được lựa chọn từ 2 lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua.

Các học viên trao đổi và chia sẻ kiến thức về phóng chống xâm hại tình dục đối với trẻ khuyết tật

Hoạt động nhằm nâng cao kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục đối với trẻ khuyết tật cho cha mẹ/người chăm sóc trẻ. Đồng thời, tập huấn cũng cung cấp kỹ năng, phương pháp để các học viên điều hành một buổi tập huấn về chủ đề này.

Khóa tập huấn diễn ra dưới sự hướng dẫn của tập huấn viên Mai Thị Bưởi - chuyên gia về trẻ em, phòng chống bạo lực tình dục. Trong 2 ngày, 10 tham dự viên đã có cơ hội cùng nhau thảo luận nhóm, thuyết trình, vận dụng kỹ năng vào các bài tập tình huống... Với phương pháp làm việc khuyến khích sự tham gia của tham dự viên, rất nhiều trò chơi tương tác, những kinh nghiệm thực tiễn đã được chia sẻ trong lớp. Đặc biệt, các tham dự viên đã có cơ hội điều hành thử một số nội dung trong buổi tập huấn. Sau khi nhận được góp ý của các tham dự viên khác và tập huấn viên, những người điều hành càng thêm tự tin và sẵn sàng cho các buổi tập huấn lại tại địa phương.

Học viên phân tích và đưa ra giải pháp tình huống xảy ra để hỗ trợ kịp thời cho trẻ khuyết tật

Kết thúc tập huấn, chị Huỳnh Thị Mỹ Dung, đại diện lớp chia sẻ: “Buổi tập huấn rất hữu ích. Tôi xin cảm ơn ACDC, nhà tài trợ và cô giáo đã cung cấp cho chúng tôi nhiều kiến thức, kỹ năng về một chủ đề vô cùng cần thiết, quan trọng đối với trẻ khuyết tật”

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Phòng chống Bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với Trẻ khuyết tật” (viết tắt là: dự án AVAC) do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông và sự điều phối của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam.


0 bình luận

Bình luận thêm