Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Hà Nội: Sự kiện vẽ tranh “Tiếng nói của chúng em” tại Sơn Tây

  • Thực hiện: Việt Phan
  • 09/08/2023
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 977

Sáng ngày 09/08/2023, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao, Nhà Thiếu nhi thị xã Sơn Tây, Hội khuyến học thị xã Sơn Tây tổ chức sự kiện vẽ tranh “Tiếng nói của chúng em” tại Hà Nội.

Tham gia sự kiện có Ông Lê Đại Thăng, Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBNDthị xã Sơn Tây; Ông Vũ Đức Quân, Giám đốc Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao; Bà Vương Thị Minh Hải, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo;  Ông Phan Công Quý, Phó bí thư Thị đoàn Sơn Tây; Bà Đàm Việt Hà; Phó Viện trưởng Viện ACDC; Ông Đàm Văn Thúy, Phó Chủ tịch Hội khuyến học thị xã Sơn Tây; cùng khoảng 100 người, trong đó 60 trẻ trên địa bàn thị xã...

Bà Đàm Việt Hà, Phó Viện trưởng Viện ACDC mở đầu phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Đàm Việt Hà, Phó Viện trưởng Viện ACDC bày tỏ : “Sự kiện hôm nay, chúng tôi cũng mong đợi cha mẹ, thầy cô, các CLB trẻ em, các Mạng lưới cha mẹ trẻ tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để các em thiếu nhi phát huy sức sáng tạo của mình, có nhiều tác phẩm hay và độc đáo góp phần vào công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với công tác bảo vệ trẻ em.”

Ông Lê Đại Thăng, Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh: Hoạt động ngày hôm nay là hoạt động vô cùng nhân văn, ý nghĩa. Thay mặt thị xã, chúng tôi ghi nhận, đánh giá cao sự hợp tác của các bên và ủng hộ hết mình cho các sự kiện hướng tới các em, hướng tới cộng đồng, để cộng đồng, các em được hưởng những gì tốt đẹp nhất.

Xuyên suốt chương trình, trẻ em và phụ huynh đã cùng tham gia nhiều hoạt động sôi động như chương trình văn nghệ do chính thiếu nhi biểu diễn, tham gia các trò chơi giải đáp câu hỏi và được tham gia vào cuộc thi vẽ “Tiếng nói của chúng em”. Tại chương trình, các em được thỏa sức sáng tạo, vẽ nên những bức tranh vô cùng đa sắc liên quan đến chủ đề của cuộc thi và sở thích của các em. Các em đã có cơ hội bộc lộ những thế mạnh và năng khiếu của bản thân qua những bức tranh sinh động, truyền tải thông điệp về cuộc sống, tình bạn, tình cảm gia đình, thầy cô và nhà trường, phòng ngừa xâm hại trẻ em, nói không với bạo lực gia đình, học đường…

Mọi người cùng nhau hưởng ứng tham gia trò chơi giải đáp câu hỏi

Chị Lê Thị Bích Ngọc, mẹ của trẻ khuyết tật chia sẻ: “Tôi thấy con rất hào hứng, rất vui vẻ. Cháu tiếp thu được những bài học bổ ích mà cháu chưa được học. Hôm nay cháu đã có thể vẽ được như thế này, làm tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Nếu có được sự kiện như thế này trong các đợt tiếp theo thì các cháu sẽ rất hạnh phúc”.  

Chị Khuất Thị Tinh Huệ, giáo viên dạy mỹ thuật của trường tiểu học cho biết:”Hôm nay tôi rất vinh dự được tham gia cuộc thi “Tiếng nói của chúng em”, bởi ở cuộc thi này, bản thân học sinh của chúng tôi cũng được tham gia. Các con cảm thấy rất là vui, phấn khởi và tự tin khi vẽ tranh, thể hiện ý tưởng của mình với cuộc thi “Tiếng nói của chúng em”. Từ bức tranh, các con sẽ thể hiện sự sáng tạo, những gì các con suy nghĩ về bảo vệ trẻ em trên truyền thông, đặc biệt là trẻ em khuyết tật”.

Trẻ em được thỏa sức sáng tạo với nhiều chủ đề hấp dẫn của cuộc thi "Tiếng nói của chúng em"

Trả lời phỏng vấn, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây chia sẻ: “Cuộc thi đã để lại trong chúng tôi rất nhiều cảm xúc, các em học sinh rất phấn khởi khi được tham gia chương trình, qua đó lan tỏa được những điều tốt đẹp, những giá trị nhân văn trong cộng đồng. Tham gia những cuộc thi này thật sự làm các con rất vui và hạnh phúc, chúng tôi trong ngành giáo dục cảm thấy rất là xúc động và vô cùng cảm ơn chương trình đã mang đến nguồn năng lượng tích cực, tình yêu thương cho thế hệ các con, đặc biệt là những học sinh, những trẻ em khuyết tật, những trẻ em yếu thế trong xã hội. Xin trân trọng cảm ơn chương trình, cảm ơn Ban tổ chức. Tôi hi vọng rằng những năm tiếp theo, chúng ta đều làm những chương trình có ý nghĩa như thế này để các con được sống trong cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, mỗi ngày sống trong cuộc sống này đều cảm thấy tình yêu thương đối với mọi người, đối với xã hội và thiên nhiên, đất nước con người Việt Nam.”

Hoạt động lần này nằm trong khuôn khổ Dự án “Phòng chống Bạo lực thể chất, tinh thần và Phân biệt đối xử đối với Trẻ khuyết tật” (viết tắt là: dự án AVAC) do ACDC thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông và sự điều phối của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam. Sự kiện kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức và giải quyết vấn đề về phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tăng cường kiến thức và truyền thông nhằm bảo vệ trẻ em cho trẻ khuyết tật, thầy cô, cha mẹ/người chăm sóc trẻ thông qua hình thức tư duy sáng tạo nghệ thuật, phong phú.


0 bình luận

Bình luận thêm