Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Thừa Thiên Huế: Ra mắt câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật thành phố Huế

  • Thực hiện: Duy Việt
  • 30/08/2023
  • 1 Bình luận
  • Lượt xem: 1006

Ngày 30/8/2023, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố Huế đã tổ chức“Lễ ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật (CLB PNKT) thành phố Huế” tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoạt động có sự tham gia của 35 đại biểu đến từ các cơ quan, ban, ngành gồm: Hội Người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Huế; Hội NKT thành phố Huế và huyện Quảng Điền; Cơ sở Bảo trợ trẻ em khuyết tật Tâm Bình; CLB PNKT tỉnh Thừa Thiên Huế; CLB PNKT các huyện Quảng Điền, Phong Điền và nhất là sự có mặt của 22 thành viên CLB PNKT đại diện của 18 phường/xã trên địa bàn thành phố Huế.

Các thành viên của CLB PNKT trình diễn tiết mục văn nghệ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Tú Nga – Phó trưởng Phòng LĐ-TB&XH thành phố Huế nhấn mạnh: “Người khuyết tật nói chung và phụ nữ khuyết tật nói riêng vẫn còn gặp nhiều khó khăn và trở ngại khi mà họ phải đối mặt trong cuộc sống và công việc. Mặc dù, xã hội đã quan tâm hơn nhưng các chị em phụ nữ khuyết tật vẫn còn những rào cản về hoà nhập của phụ nữ khuyết tật. Thông qua Dự án Hòa nhập 1, việc thành lập CLB PNKT thành phố Huế sẽ tạo điều kiện sinh hoạt, giao lưu, nâng cao hiểu biết cho chị em phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Đồng thời, sự ra đời của CLB PNKT còn là bước tiến giúp chị em phụ nữ nâng cao tiếng nói và hoà nhập tốt hơn trong cộng đồng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp và hỗ trợ trong việc tuyên truyền, hướng dẫn, giải đáp và cập nhật các chính sách pháp luật mới liên quan đến người khuyết tật cho các hội viên câu lạc bộ”.

Đại diện ACDC gửi lời chúc mừng đến sự ra mắt của CLB PNKT thành phố Huế

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Văn Lựu - Chủ tịch Hội NKT thành phố Huế xúc động chia sẻ: “Xuất phát từ ý tưởng tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, kết nối tình cảm cho những mảnh đời không may mắn, CLB PNKT thành phố Huế được thành lập và ra mắt, đây chính là một nơi hội tụ, gắn kết để các chị, em cùng lắng nghe, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và giúp nhau vươn lên trong cuộc sống. Tôi xin chân thành cảm ơn Hội NKT thành phố Huế, Viện ACDC cùng các cơ quan, ban, ngành liên quan, các tổ chức, đoàn thể xã hội địa phương đã quan tâm, hỗ trợ tích cực và tạo điều kiện tốt nhất để CLB PNKT được tổ chức buổi Lễ ra mắt thành công như ngày hôm nay.”

Sự ra đời CLB sẽ giúp ích cho người khuyết tật sống tại địa phương nâng cao tiếng nói của mình, từ đó hứa hẹn sẽ đem lại sự trợ giúp tích cực cho phụ nữ khuyết tật trên địa bàn thành phố Huế nói riêng và cộng đồng người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung. Đây cũng là thành quả của Dự án “Hòa nhập 1- Hợp phần do ACDC thực hiện trong quá trình hỗ trợ và thúc đẩy các hội/nhóm người khuyết tật tại địa phương. Trong thời gian tới, dự án cũng sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm cải thiện chính sách, cải thiện thái độ công chúng, giảm thiểu các rào cản, đảm bảo hoà nhập xã hội của người khuyết tật.


1 bình luận

Nguyễn văn lựu
Ngày 31.08.2023 Trả lời
Thật tuyệt vời với NKT ng không may mắn để " không còn ai bị bỏ lại phía sau"
Bình luận thêm