Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Bình Định: Tập huấn Hòa nhập khuyết tật cho người khuyết tật và gia đình

  • Thực hiện: Hoàng Oanh
  • 08/09/2023
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 456

Ngày 7 - 8/9/2023, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Định và Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện Sơn Tây tổ chức tập huấn về “Hòa nhập khuyết tật cho người khuyết tật và gia đình” tại huyện Sơn Tây, tỉnh Bình Định.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 30 học viên, bao gồm người khuyết tật và người thân của họ. Xuyên suốt tập huấn, các chuyên gia và cán bộ của Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bình Định đã chia sẻ các kiến thức, thảo luận về cách thức hỗ trợ chính sách cho người khuyết tật, hướng tới môi trường thân thiện, hòa nhập khuyết tật. Các vướng mắc của các học viên đã được giảng viên nhiệt tình giải đáp, tháo gỡ, đồng thời khuyến khích các học viên khuyết tật hòa nhập xã hội. Thông qua tập huấn, những người tham gia cũng đã hiểu và vận dụng được kiến thức hòa nhập khuyết tật vào công tác hỗ trợ người khuyết tật cũng như trong đời sống thường ngày.

Các học viên chăm chú lắng nghe trong buổi khóa tập huấn

Phát biểu sau tập huấn, Anh T.H.V – Học viên lớp tập huấn cho rằng: “Qua hai ngày tham gia tập huấn đã giúp tôi hiểu biết về cách thức hỗ trợ chính sách cho người khuyết tật, tạo môi trường tốt và giảm bớt mặc cảm tâm lý trong xã hội cho người khuyết tật.”

 Anh N.T.S – học viên khuyết tật chia sẻ: “Điều có ý nghĩa nhất từ lớp tập huấn này với tôi là giúp tôi hiểu thêm được nhiều điều bổ ích, có cách nhìn nhận đa chiều hơn về khuyết tật đối với chính tôi và mọi người cùng cảnh ngộ như tôi”.

Giảng viên chia sẻ các kiến thức, nội dung chương trình về các hỗ trợ chính sách cho người khuyết tật

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” thực hiện bởi ACDC và Tổ chức HI tại hai tỉnh Bình Định và Kon Tum trong giai đoạn 2023 – 2026, dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Hành động Quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET). Trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục có thêm những hoạt động thiết thực để cải thiện chính sách, giảm thiểu các rào cản, đảm bảo hòa nhập xã hội cho người khuyết tật.


0 bình luận

Bình luận thêm