Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Quảng Trị: Lễ ra mắt câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật huyện Triệu Phong

  • Thực hiện: Lam Giang
  • 31/08/2023
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 492

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ và thúc đẩy các hội/nhóm người khuyết tật tại địa phương của dự án “Hòa nhập 1”, ngày 31/8/2023 vừa qua đã diễn ra Lễ ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Hoạt động do Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội NKT -NNDC/Dioxin & BTXH huyện Triệu Phong tổ chức.

Ông Thái Vĩnh Liệu Chủ tịch Hội NKT, NNDC, BTNKT và BVQTE tỉnh chia sẻ phát biểu mừng Lễ ra mắt CLB phụ nữ khuyết tật huyện Triệu Phong

Lễ ra mắt có sự tham dự của ông Thái Vĩnh Liệu Chủ tịch Hội NKT, NNDC, BTNKT và BVQTE tỉnh; Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Viện trưởng ACDC; Ông Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong; Bà Võ Thị Ngọc Lan – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Triệu Phong cùng các đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể, đại diện Hội LHPN, Hội NKT các xã; cùng với sự tham gia của 25 phụ nữ khuyết tật là thành viên của Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Triệu Phong.

Trong buổi ra mắt, Hội NKT, NNDC, BTNKT và BVQTE tỉnh Quảng Trị đã tặng 20 triệu đồng cho CLB PNKT nhằm hỗ trợ các thành viên quay vòng vốn, tăng gia sản xuất và phát triển sinh kế. Bên cạnh đó, 10 phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đã tích cực vươn lên trong cuộc sống cũng được nhận phần quà từ ACDC.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Nhu, Chủ tịch NKT – NNDC/Dioxin & BTXH huyện Triệu Phong đã nhấn mạnh: “Với sự quan tâm hỗ trợ của Hội NKT – NNDC – BT NKT & BV QTE tỉnh, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC), các hoạt động liên quan đến NKT đã triển khai và có đạt được hiệu quả. Người khuyết tật đã và đang nỗ lực vươn lên làm chủ cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Tuy vậy, người khuyết tật nói chung, phụ nữ khuyết tật nói riêng đang gặp nhiều khó khăn, trở ngại mà họ phải đối mặt trong cuộc sống và công việc, những rào cản về hòa nhập của phụ nữ vẫn còn xảy ra. Chúng tôi đã nhận thấy việc tổ chức các hoạt động của Hội, Nhóm, CLB cho chị em phụ nữ khuyết tật sẽ tạo ra môi trường và cơ hội để phụ nữ khuyết tật hòa nhập cộng đồng nhiều hơn, nhanh hơn. Thông qua dự án Hòa nhập 1 – sự thành lập CLB phụ nữ khuyết tật huyện Triệu Phong sẽ tạo điều kiện sinh hoạt, giao lưu, nâng cao hiểu biết cho chị em phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật. Tôi mong rằng chị em khuyết tật sẽ sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ, bằng sự nỗ lực mình, vượt qua những rào cản, những khó khăn để giúp đỡ nhau, tạo nên một khối đoàn kết thống nhất. Mỗi thành viên CLB là một tấm gương người tốt việc tốt, những nhân tố đại diện tiêu biểu cho phụ nữ nói chung và phụ nữ khuyết tật nói riêng.”

Chụp ảnh lưu niệm

Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Viện trưởng Viện ACDC cũng đã có lời chúc mừng CLB: “Tôi rất vinh dự và xúc động khi được tham gia sự kiện này với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ  Việt Nam và là thành viên Ban chấp hành của Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam. Tôi mong rằng Câu lạc bộ ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng để góp phần vào nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ khuyết tật.”

Sự ra đời của câu lạc bộ đã giúp nâng cao tiếng nói của chị em phụ nữ khuyết tật, đây cũng là nơi để các hội viên chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của mình, từ đó hòa nhập tốt hơn trong cộng đồng. Thông qua các hoạt động, CLB cũng hỗ trợ phụ nữ khuyết tật được tiếp cận kịp thời với những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như các chính sách liên quan đến người khuyết tật trên địa bàn huyện và tỉnh.

Chị Lê Thị Thúy Kiều, đến từ xã Triệu Sơn đại diện cho thành viên của Câu lạc bộ chia sẻ:Đã từ lâu bản thân tôi có mong muốn trên địa bàn huyện nhà có một câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật để kết nối tất cả chị em phụ nữ khuyết tật, cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau đoàn kết, là nơi để chị em có thể phát huy hết năng lực của mình, cũng như nói lên tiếng nói chung, nâng cao vị thế của mình trong xã hội. Sau bao ngày nỗ lực kết nối với sự hỗ trợ của Viện ACDC, Hội huyện và các cơ quan địa phương, hôm nay Câu lạc bộ PNKT huyện Triệu Phong đã được ra mắt trước sự chứng kiến của huyện hội và các ban ngành đoàn thể ở huyện Triệu Phong và tất cả các hội viên của chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ luôn đoàn kết, yêu thương, cùng chia sẻ và giúp nhau vượt qua khó khăn.”

Thông qua các hoạt động và những buổi sinh hoạt hàng tháng trong thời gian tới, Câu lạc bộ hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sự thay đổi tích cực cho chị em phụ nữ khuyết tật huyện Triệu Phong, góp phần lan tỏa những giá trị tích cực đến nhiều chị em phụ nữ khuyết tật trong huyện nói riêng cũng như tỉnh Quảng Trị nói chung.


0 bình luận

Bình luận thêm