Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Kon tum: Đánh giá mức độ sống độc lập của người khuyết tật

  • Thực hiện: Trần Thị Diệu
  • 16/04/2024
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 234

Hơn 300 người khuyết tật tại tỉnh Kon Tum đã được đánh giá về kỹ năng sống độc lập trong đợt đánh giá từ ngày 10 – 16/04/2024 vừa qua. Hoạt động do Viện ACDC đã phối hợp với Sở Y tế và Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Kon Tum thực hiện tại 3 huyện/thành phố gồm thành phố Kon Tum, huyện Sa Thầy và huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Dưới sự tham gia hỗ trợ của 22 giảng viên nguồn là cán bộ phụ trách văn hóa xã hội, cán bộ y tế xã và người khuyết tật tại địa phương, đoàn khảo sát đã đánh giá về chức năng tương tác hoạt động sinh hàng ngày và mức độ sống độc lập của người khuyết tật trong các hoạt động xã hội. Nhờ các góc nhìn chuyên môn, đội ngũ tiến hành khảo sát đã đưa ra những đánh giá tổng quát, toàn diện để ghi nhận được đầy đủ nhất những thông tin cần thiết. Bên cạnh việc đánh giá mức độ sống độc lập, đoàn đã ghi nhận được những vấn đề, rào cản mà người khuyết tật đã và đang gặp phải, đồng thời cũng quan sát, đánh giá môi trường sống của người khuyết tật tại nhà. Trên cơ sở đó, dự án sẽ có phương án triển khai các hoạt động hỗ trợ sống độc lập cho người khuyết tật.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (gọi tắt là Dự án Hoà nhập II) tại tỉnh Bình Định và Kon Tum giai đoạn 2023 – 2026, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) thuộc Bộ Quốc phòng làm Chủ dự án. Viện ACDC là một trong các đối tác triển khai các hoạt động dưới sự quản lý của Humanity & Inclusion (HI).


0 bình luận

Bình luận thêm