Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm và tham vấn kế hoạch hỗ trợ người khuyết tật

  • Thực hiện: Quý Nguyễn
  • 02/06/2024
  • 0 Bình luận
  • Lượt xem: 256

Ngày 31/05/2024 vừa qua, hơn 60 đại biểu bao gồm lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hội người khuyết tật, chuyên gia tư vấn, người khuyết tật và các đơn vị thông tấn, báo chí... đến từ ba tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam đã có mặt tại Hội An để tham dự Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và tham vấn kế hoạch hỗ trợ người khuyết tật”. Sự kiện nhằm giúp các bên liên quan chia sẻ kinh nghiệm, tham vấn và hỗ trợ người khuyết tật tại ba tỉnh miền trung trong những năm tiếp theo.

Toàn thể các đại biểu lãnh đạo, tổ chức, đơn vị, đối tác dự án cùng các chuyên gia đầu ngành chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu chào mừng, bà Nguyễn Thị Lan Anh -  Viện trưởng Viện ACDC cho biết: “Trong ba năm qua, dự án“Tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế cho người khuyết tật, giai đoạn II” đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng người khuyết tật tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, và Thừa Thiên Huế. Đồng thời, dự án cũng đã gặt hái nhiều thành công trong việc đóng góp và xây dựng các chính sách ở trung ương, đặc biệt trong các lĩnh vực y tế, giao thông tiếp cận.”

Các đại biểu, chuyên gia cùng thảo luận về chiến lược hỗ trợ người khuyết tật

Trong 3 năm triển khai, dự án đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Dự án đã tiếp cận và hỗ trợ hơn 7.300 lượt người hưởng lợi; 09 nhà chờ xe buýt và 25 xe buýt đã được thiết kế, lắp đặt các tính năng tiếp cận để người khuyết tật có thể tham gia giao thông an toàn và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, 02 mô hình nhà trung chuyển cũng đã được đưa vào vận hành tại các cơ sở y tế... Đặc biệt, việc triển khai các mô hình nhà trung chuyển, xe buýt tiếp cận... đã cung cấp thông tin và bằng chứng cho việc xây dựng và ban hành các Hướng dẫn được áp dụng ở phạm vi quốc gia.

Bà Đoàn Thị Hoài Nhi, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Quản lý dự án tỉnh Quảng Nam phát biểu

Ghi nhận những điểm nổi bật dự án đã đạt được tại địa phương, bà Đoàn Thị Hoài Nhi, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Quản lý dự án nhấn mạnh: “Dự án đã tổ chức rất nhiều sự kiện nâng cao nhận thức cộng đồng, nổi bật như sự kiện “Chạy cùng người khuyết tật: Không khoảng cách – Không giới hạn thu hút hàng trăm lượt người tham gia. Dự án cũng đã hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng, hoàn thiện các chính sách, nhất là một số chính sách liên quan trực tiếp đến người khuyết tật.”

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và tham vấn kế hoạch hỗ trợ người khuyết tật” được tổ chức dưới sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Viện ACDC. Sự kiện không chỉ giúp các bên cùng nhìn lại những thành tựu đã đạt được, mà còn mở ra những hướng đi mới, những chiến lược hiệu quả hơn trong thời gian tiếp theo.


0 bình luận

Bình luận thêm