Chia sẻ niềm tin - Nâng cao vị thế

Tuyển giám sát xây dựng nhà tránh trú đảm bảo tiếp cận với người khuyết tật

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Chuyên gia tư vấn

Giám sát việc xây dựng nhà tránh trú đảm bảo tiếp cận với người khuyết tật tại thôn Kỳ Thọ Bắc, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

 

Hà Nội, ngày    tháng     năm 2021

 1. Cơ sở hoạt động

Từ đầu tháng 10/2020, các tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam đã chịu ảnh hưởng của nhiều cơn bão. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, những cơn bão này đã gây ra những tác động và thiệt hại do mưa lớn kéo dài. Quảng Ngãi là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng, đây cũng là nơi sinh sống của khoảng 59.000 người khuyết tật (chiếm khoảng 4% dân số tỉnh). Khi đối mặt với rủi ro thiên tai, người khuyết tật có nguy cơ gặp khó khăn trong việc tiếp cận các hệ thống cảnh báo sớm, thiếu sự hỗ trợ sơ tán đầy đủ và thường không được tham gia vào xây dựng kế hoạch quản lý thiên tai cấp thôn hoặc các hoạt động liên quan đến quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng (CBDRM).

Từ năm 2016 đến năm 2020, thông qua các hoạt động triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) đã ghi nhận nhiều trường hợp người khuyết tật gặp khó khăn khi xảy ra thiên tai. Chính vì vậy, dự án “Hòa nhập khuyết tật trong ứng phó khẩn cấp với thiên tai” đã được triển khai dưới sự tài trợ của tổ chức CBM. Dự án tập trung vào việc hỗ trợ khẩn cấp cho người khuyết tật và người yếu thế bị ảnh hưởng nặng nề sau các đợt bão trong tháng 10 và tháng 11. Đồng thời, dự án sẽ thúc đẩy khả năng ứng phó và thích ứng với các rủi ro thiên tai, thông qua việc hỗ trợ điều chỉnh các kế hoạch phòng chống rủi ro thiên tai tại cấp xã và xây dựng nhà tránh trú đảm bảo tiếp cận cho người khuyết tật và nâng cao các kỹ năng phòng tránh khác.

Sau khi tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình thực tế tại địa phương, đồng thời, trao đổi, thảo luận với các bên liên quan, dự án quyết định xây dựng nhà tránh trú đảm bảo tiếp cận với người khuyết tật tại thôn Kỳ Thọ Bắc, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Để đảm bảo kết quả tốt nhất của hoạt động, ACDC có kế hoạch tuyển 01 chuyên gia tư vấn trong nước thực hiện giám sát việc xây dựng nhà tránh trú này.

 1. Mục tiêu hoạt động
 • Giám sát việc xây dựng nhà tránh trú tại thôn Kỳ Thọ Bắc.
 • Đưa ra các khuyến nghị dựa trên thực tế việc xây dựng.
 1. Nội dung, yêu cầu công việc

3.1. Nội dung công việc

Tư vấn sẽ đảm nhận các trách nhiệm (nhưng không giới hạn) dưới đây:

- Nghiên cứu tài liệu, tiến hành thực địa tại địa phương;

- Trao đổi, thống nhất với ACDC và các bên liên quan trong quá trình xây dựng nhà tránh trú;

- Giám sát chất lượng thi công xây dựng công trình. Nội dung giám sát thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng và yêu cầu của bản vẽ thiết kế thi công;

- Báo cáo giám sát dựa trên tiến độ xây dựng công trình;

- Phối hợp cùng nghiệm thu công trình.

3.2. Yêu cầu sản phẩm đầu ra

- Báo cáo giám sát công trình

 1. Thời gian và địa điểm thực hiện

STT

Nội dung

Thời gian dự kiến

Số ngày

1

Nghiên cứu tài liệu

Tháng 09/2021

 02 ngày

2

Giám sát công trình

Tháng 09-11/2021

09 ngày

3

Báo cáo giám sát công trình

Tháng 11/2021

02 ngày

Tổng cộng

13 ngày

 

 1. Yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm của tư vấn
 • Bằng đại học/sau đại học về kiến trúc, xây dựng
 • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến thiết kế, giám sát các công trình công cộng, dân dụng, các công trình tiếp cận với người khuyết tật.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức phi chính phủ, với người khuyết tật và các nhóm yếu thế là một lợi thế.
 1. Phí tư vấn

Phí tư vấn được chi trả theo định mức của dự án, có tham khảo mức chung được các tổ chức phi chính phủ khác áp dụng. Phí tư vấn được trả sau khi hoàn thiện công trình.

 1. Hồ sơ dự tuyển

Các cá nhân quan tâm vui lòng gửi hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt cho ACDC, bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch (CV) cá nhân tư vấn
 • Đề xuất về mức phí
 • Các bằng cấp, chứng chỉ, chứng nhận giải thưởng liên quan (bản scan)
 • Các tài liệu liên quan đến công trình xây dựng đã thiết kế

HẠN NỘP HỒ SƠ:

Thời gian gửi hồ sơ: 24/09/2021

Địa chỉ gửi hồ sơ và liên hệ:

Chị Trần Thị Hồng Nhung- Cán bộ dự án.

Email: tuyendung@acdc.org.vn

Địa chỉ: Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng. P905, tòa nhà Dream Center Home, ngõ 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 6675 3946

Lưu ý: Chỉ những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được liên hệ phỏng vấn (trong thời gian 01 tuần kể từ thời gian gửi hồ sơ kết thúc)